Vì sao ăn thịt bò khô ngon hơn khi có chanh ?

Cùng bò khô Thu Ba đi tìm nguyên nhân vì sao ăn thịt bò khô ngon hơn khi có chanh ? món ăn ngon mà ai ai cũng thích này. Trong đời, chắc ai cũng đã ăn bò khô rồi nhưng bạn chưa biết lý do vì sao ăn bò khô với chanh sẽ ngon hơn. Hãy tìm hiểu xem.

an-bo-kho-voi-chanh

  1. Thịt bò khô và chanh điều có chất Axit: Thịt bò chứa nhiều axit amin: Axit amin trong thịt bò (dù thịt bò khô hay thịt bò thường) giúp bổ sung năng lượng cho cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể. Trong khi đó chanh chứa axit citric (C6H8O7): Hàm lượng axit citric trong mỗi trái chanh khoảng 0,030 mol/L – chiếm 8% khối lượng khô của trái chanh.
  2. Xảy ra phản ứng hóa học giữa axit và axit: Khi vắt thêm chanh vào thịt bò, axit citric kết hợp với axit amin, tạo thành muối amino. Muối amino nói chung có vị ngọt, bởi vậy, việc vắt thêm chút chanh vào thịt bò khô không những khiến thịt bò thơm mà còn ngọt hơn
  3. Giúp ngon miệng hơn khi ăn thịt bò khô với chanh: Điều này cũng đúng khi bạn vắt thêm chút chanh, quất hay giấm vào bát phở bò. Gia vị đơn giản này sẽ giúp miếng thịt bò ngọt hơn đáng kể.

bo-kho-va-chanh

Hãy sử dụng bò khô có thương hiệu lớn trên thị trường các bạn nhé, điều đó giúp bạn có được món ăn ngon, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm hơn. Bò khô Thu Ba là một trong những thương hiệu lớn trong ngành sản xuất thịt bò khô. Sắp tới là kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển thương hiệu bò khô Thu Ba rồi đấy, sẽ có nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn nhằm tri ân khách hàng.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

DANH MỤC SẢN PHẨM

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

BẠN NÊN ĐỌC