Cảnh giác với thịt bò khô giá rẻ trên tràn lan trên thị trường

Thời gian qua thị trường thịt bò khô loạn giá khiến nhiều người tiêu dùng đang bị rơi vào ma trận “thật giả” lẫn lộn. Có nơi bán 1kg thịt bò khô lên tới cả triệu đồng nhưng có nơi lại chỉ bán với giá 100, 200 nghìn đồng. Vậy thực hư câu chuyện loạn giá thịt bò khô như thế nào?

Dạo quanh một vòng các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội hoặc trên các sàn thương mại điện tử, thịt bò khô được rao bán tràn ngập, với giá rẻ vô cùng bất ngờ, từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng/kg.

Đối với thịt bò khô sợi ngắn, giá bán từ 120.000 đồng -150.000 đồng/1kg. Với giá siêu rẻ như vậy, nhiều người cũng hoài nghi và đặt ra câu hỏi, vậy thực chất thịt bò khô kia được người bán phù phép từ nguyên liệu gì?

Điều đáng nói, để làm ra 1kg bò khô, người bán sẽ phải thực hiện qua rất nhiều công đoạn phức tạp từ rửa, đun, xé, xào, sấy…Và bản chất 1kg thịt bò tươi, thị trường đang bán với giá 350.000vnđ – 400.000VNĐ và 3- 4kg thịt bò tươi cũng mới cho ra được 1kg thịt bò khô. Vậy lợi nhuận cho người bán ở đâu, khi mà bán thịt bò khô với giá siêu rẻ đến như vậy?

Kinh doanh bất kì ai cũng mong muốn có lợi nhuận, nhưng vì lợi nhuận mà bất chấp sức khỏe của người khác lại là câu chuyện về đạo đức nghề nghiệp đáng lên án. Điều trái khoáy, những loại bò khô siêu rẻ vẫn thu hút người tiêu dùng vì giá thành hợp túi tiền và được trộn nhiều hương liệu nên thơm ngon hơn.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Thu, Trung tâm Dinh dưỡng VIAM – Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết: Thịt bò khô là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, tuy nhiên vì lợi nhuận nhiều người có thể sử dụng những loại thực phẩm ôi thiu xong về trộn các phụ gia, hóa chất để tẩy rửa và chế biến ăn có thể gây ngộ độc và mắc bệnh về lâu dài.

Có thể thấy, tình trạng hàng giả hàng nhái ngày càng tràn lan trên thị thường. Đặc biệt với các loại thực phẩm người tiêu dùng nên tìm chọn mua nơi uy tín. Không nên tham rẻ mua sản phẩm kém chất lượng mà tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng nên kiểm soát nghiêm các cơ sở, chế biến thịt bò khô và xử lý thật nghiêm khắc đối với cơ sở chế biến và bán ra hàng rởm, hàng kém chất lượng đánh lừa người tiêu dùng như thời gian qua.

Nguồn: antv.gov.vn

Hãy là người tiêu dùng thông thái, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng bạn hãy chọn những đơn vị sản xuất  thịt bò khô có thương hiệu, uy tín trên thị trường hoặc đến những địa điểm bán hàng uy tín trên thị trường.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest