Hướng dẫn bảo quản thịt bò khô đúng cách sau khi mở hộp

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản bò khô sau khi mở hộp, bò khô có hạn sử dụng một năm, nhưng đó là khi chưa được mở hộp, còn khi đã mở hộp thời hạn sẽ ngắn hơn, nếu không biết cách bảo quản bò khô sẽ mất dần đi hương vị thơm ngon, đặt trưng ban đầu.

bo-kho-cay-thu-ba-1 (1)

Vậy làm thế nào để bảo quản thịt bò khô được lâu và an toàn? Hãy tham khảo những gợi ý sau đây:

Lựa chọn loại thịt bò khô có khối lượng thích hợp

Bò khô Thu Ba có nhiều loại trọng lượng khác nhau từ 50g, 100g, 200g, 250g, 500g, nếu bạn là người thỉnh thoản mới ăn bò khô, hoặc mua về trữ trong nhà để làm mồi tiếp đãi bạn bè khi họ ghé nhà bạn có thể cân nhắc mua loại bò khô 50g, hoặc 100g với số lượng nhiều thay vì mua 1 hoặc 2 hộp 500g.

Bảo quản bò khô bằng gói hút ẩm

Một cách khác để bảo quản thịt bò khô hiệu quả là sử dụng gói hút ẩm. Bạn có thể cho một hoặc hai gói hút ẩm vào túi đựng thịt bò khô và kín miệng lại. Gói hút ẩm sẽ giúp hấp thụ độ ẩm trong túi và ngăn ngừa sự sinh sôi của nấm mốc, cách dùng này cũng rất hiệu quả và được sử dụng nhiều trong bảo quản thực phẩm khô.

Bảo quản thịt bò khô trong ngăn mát tủ lạnh

Nếu bạn muốn bảo quản thịt bò khô được lâu, bạn có thể cho sản phẩm vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên bọc thịt bò khô bằng giấy hoặc giấy hút ẩm sau đó cho vào túi ni-lông và cột chặt miệng túi lại. Cách này giúp giữ được độ lạnh và tránh cho sản phẩm bị đóng tuyết hoặc hút mùi của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cũng là một cách rất tốt Bạn nên bọc thịt bò khô bằng giấy hoặc giấy hút ẩm sau đó cho vào túi ni-lông và cột chặt miệng túi lại. Bạn cũng nên ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm để dễ kiểm tra khi cần. Cách này giúp bảo quản thịt bò khô được rất lâu, có thể lên đến 6 tháng hoặc hơn .

Sử dụng máy hút chân không

Đây là cách bảo quản thịt bò khô rất lâu, bạn có thể sử dụng máy hút chân không để hút hết không khí trong túi đựng. Cách này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và giữ được hương vị nguyên bản của sản phẩm, 

Hy vọng bài viết của tôi đã giúp bạn biết được cách bảo quản thịt bò khô đúng cách sau khi mở hộp và cách thưởng thức thịt bò khô đúng điệu. Chúc bạn ngon miệng với món ăn vặt yêu thích này!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest